Tây Úc – Cơ hội vàng về việc làm Nông nghiệp

 Từ ngày 30/8 – 2/9/2017, Đoàn công tác của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực đã có chuyến thăm và làm việc với Hội Nông gia Việt Nam Tây Úc tại Perth, Western Australia do TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban Công tác Chính trị – Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực làm trưởng đoàn.

 

Cộng đồng người Việt tại Tây Úc nói riêng và người Úc nói chung đã khẳng định được vị thế hàng đầu trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó nông nghiệp chiếm vị trí quan trọng nhất. Tại Tây Úc có trên 75% chủ trang trại là người Việt và trang trại dâu tây lớn nhất Úc nằm tại Tây Úc do người Việt làm chủ. Nhu cầu hàng năm về nhân lực cho ngành nông nghiệp tại đây là trên 1200 người, vì vậy chuyến thăm và làm việc hướng tới việc đưa sinh viên sang thực tập và làm việc.

Đoàn đã đi thăm quan 04 địa điểm là các trang trại trồng dâu tây và trang trại trồng nầm, gặp mặt và hiểu thêm về nhu cầu lao động của các chủ trang trại. Đặc biệt, đoàn đã ký kết thành công hợp đồng hợp tác với Công ty GOLDEN INTERNATIONAL RESOURCES PTY LTD dưới sự chứng kiến của Hội Nông gia Việt Nam Tây Úc về việc đưa sinh viên sang thực tập 3- 6 tháng, được hỗ trợ phí, đưa sinh viên tốt nghiệp tham gia chương trình làm việc theo visa 462 và 407 của Luật Di trú Australia.

Chuyến thăm làm việc đã mang lại kết quả tốt đẹp, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của Học viện cũng như sinh viên Việt Nam. Hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có dịp trao đổi và phát triển thêm mối quan hệ hợp tác nhằm tiếp tục mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn nữa cho sinh viên, cựu sinh viên đã tốt nghiệp của Học viện.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Thăm quan trang trại trồng dâu tây
Ký kết hợp tác với Công ty GOLDEN INTERNATIONAL RESOURCES PTY LTD và Hội Nông gia Việt Nam Tây Úc

Phòng Marketing, VCMS

Nếu chưa phải là thành viên, xin vui lòng đăng ký tài khoản.

Thông báo