Ấn tượng Khóa học hè Summer School 2016

Ấn tượng Khóa học hè Summer School 2016

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) với các trường đại học đối tác, từ ngày 15/8/2016 đến ngày 01/9/2016, Ban Hợp tác quốc tế đã tổ chức khóa học hè ngắn hạn về “Nông nghiệp Việt Nam” – Summer school 2016 diễn ra trong 03 tuần cho các sinh viên quốc tế. Tham dự khóa học có 19 học viên đến từ trường ĐH Khoa học Sự sống Praha (CULS), Cộng hòa Séc và 04 sinh viên từ trường Đại học Gadjah Mada (UGM), Indonesia.

Khóa học lần này có sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên đến từ các khoa: Lý luận chính trị và Xã hội, Nông học, Môi trường, Kinh tế và PTNT. Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các học viên đến từ trường ĐH Khoa học Sự sống Praha, ĐH Gadjah Mada không chỉ được tìm hiểu về lịch sử, điều kiện và sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và Đồng Bằng sông Hồng nói riêng mà còn có cơ hội được tìm hiểu và giao lưu về nền văn hóa, đời sống và nghệ thuật ẩm thực của con người Việt Nam tại nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước.

Các sinh viên quốc tế trong buổi khai mạc khóa học

Bên cạnh đó, các sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế với các chuyến đi thực địa qua nhiều làng nghề, địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Văn Miếu Quốc tử giám, Quần thể lăng Hồ Chủ tịch,  làng gốm Bát Tràng, thắng cảnh Sapa, Vịnh Hạ Long; tham gia hoạt động trao đổi sinh viên dưới những hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian của các nước, thực hành nấu các món ăn nổi tiếng của Việt Nam như bún chả, phở bò, nem rán và đặc biệt là việc tìm hiểu, học hỏi ngôn ngữ Việt.

Cùng trải nghiệm trong một chuyến đi thực địa

Sự thành công của khóa học đã thể hiện rõ nét sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của ban lãnh đạo Học viện và lãnh đạo phòng hợp tác quốc tế các trường đối tác CULS, UGM, sự sắp xếp và tổ chức chuyên nghiệp, tận tình của những cán bộ tham gia tổ chức lớp học, và đặc biệt là sự miệt mài, không ngừng sáng tạo của đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy khóa học Summer School.

Thực hành nấu các món ăn Việt Nam

Khóa học kết thúc đã nhận được những đánh giá cao không chỉ của cán bộ quản lý chương trình tại CULS, UGM, các giảng viên, mà còn của tất cả các sinh viên tham gia khóa học, trong đó trên 95% sinh viên yêu thích và mong muốn sẽ có thêm nhiều thời gian học và thực hành tiếng Việt để chủ động giao tiếp và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Việt Nam, 90% sinh viên đánh giá cao nội dung khóa học là phù hợp và giúp cho các em có được những hiểu biết sâu sắc về kinh tế, nông nghiệp và điều kiện tự nhiên của Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được trong 06 năm qua, khóa học Summer School do VNUA tổ chức hi vọng sẽ ngày càng được mở rộng và thu hút nhiều hơn nữa sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Nguồn: http://www1.vnua.edu.vn
Nếu chưa phải là thành viên, xin vui lòng đăng ký tài khoản.

Thông báo