Người thầy suốt đời cống hiến vì lý tưởng của Đảng

Người thầy suốt đời cống hiến vì lý tưởng của Đảng

Từ những năm 17 tuổi, với nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy đã đứng vào hàng ngũ của Đảng, tham gia kháng chiến chống Pháp, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tín nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng.
 

Thầy Đào Văn Kính sinh năm 1931 tại Hưng Yên

Thầy tham gia cách mạng từ tháng 5 năm 1945. Tốt nghiệp Trường Trung học Canh nông (năm 1950) rồi về công tác tại Bộ Canh Nông. Năm 1956, thầy thi đỗ vào ngành nông học và trở thành sinh viên khóa đầu tiên của trường ĐH Lâm nghiệp. Năm 1962, Thầy về công tác tại Học viện nông lâm (nay là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội).Thầy nguyên là Bí thư Đảng ủy Trường (1985-1987), Phó hiệu trưởng Nhà trường (1982-1986).

Trên cương vị là Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 1963-1966, thầy luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng như “Ba sẵn sàng”, phong trào học tập Dương Thanh Liêm. Nhờ đó mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường diễn ra sâu rộng và mạnh mẽ đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Từ những năm 17 tuổi, với nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy đã đứng vào hàng ngũ của Đảng, tham gia kháng chiến chống Pháp, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tín nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng.

Từ năm 1987 đến năm 1990, Thầy được Bộ Nông nghiệp cử làm trưởng đoàn chuyên gia nông nghiệp Việt Nam, cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nước Cộng hòa Nhân dân MôzămBic. Sau năm 1990, Thầy tiếp tục về công tác tại Trường. Thầy nghỉ hưu năm 1992.

Năm 2013, Thầy vinh dự nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, Chủ tịch nước và các bộ ban ngành cũng đã  trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng ba, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì…cho những đóng góp to lớn của thầy. Nhắc đến thầy bao thế hệ đi sau tự hào bởi đó không chỉ đơn thuần là những cống hiến mà là cả một tấm lòng của người trí thức cách mạng.

TS. Nguyễn Thanh Hải – Nguyên Bí thư ĐTN HV